Dạy con từ thuở còn thơ

Thời gian đăng: 11-05-2012 10:16 | 685 lượt xemIn bản tin

 Ngày hội từ thiện “tủ đồ của bé”

GiadinhNet - Từ 7 – 14h ngày 19/8, tại nhà thiếu nhi TP.HCM (số 04 Tú Xương, P.7, Q.3) sẽ diễn ra chương trình “Ngày hội từ thiện – tủ đồ của bé”, do hội quán Các bà mẹ, diễn đàn Chung một tấm lòng và nhà thiếu nhi TP.HCM phối hợp tổ chức.


Hội Quán Các Bà Mẹ phối hợp với Quỹ Chung Một Tấm Lòng chính thức phát động chương trình “Hội chợ từ thiện - Tủ đồ của bé”, kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng nhằm tạo điều kiện giúp đỡ các em bé có hoàn cảnh khó khăn, chung tay xây dựng một tủ đồ tươm tất cho các em trước thềm năm học mới.
 
Chương trình được bắt đầu với ý tưởng thu gom và làm mới quần áo trẻ em đã qua sử dụng do Nhãn hàng Comfort khởi xướng và hỗ trợ thực hiện; nhằm khuyến khích các gia đình có con nhỏ cùng đóng góp những bộ sưu tập quần áo trẻ em đã qua sử dụng cho ban tổ chức.
 
Hội Quán Các Bà Mẹ sẽ tổ chức thực hiện việc giặt xả quần áo và bày bán trong hội chợ từ thiện, diễn ra vào ngày 19/08 tại Nhà thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh.


 

• Khu vực gian hàng: gồm 40 quầy bán quần áo trẻ em đã qua sử dụng với sự tham gia của các gia đình có con nhỏ. Đặc biệt, chương trình đã quyên góp được hơn 400 bộ quần áo trẻ em và sẽ bày bán tại gian hàng trung tâm đặt cạnh lối ra vào. Đây cũng là dịp để các bậc phụ huynh tìm thấy những món đồ cho bé với giá rẻ, đồng thời chung tay vì một Tủ đồ của bé cho những hoàn cảnh kém may mắn.

• Khu vực sân chơi kỹ năng: các bé đến với hội chợ từ thiện sẽ được hướng dẫn các trò chơi giúp rèn luyện tính tự lập và biết giúp đỡ mẹ làm việc nhà theo độ tuổi: dạy bé biết cách phân loại quần áo theo màu sắc, tự giặt xả khăn quàng hoặc đồ bơi, học làm hoa đất, tranh xoắn giấy …do các anh chị khuyết tật của nhóm “ Gia đình mùa xuân” hướng dẫn.
• Khu vực sân khấu: đấu giá từ thiện Bộ sưu tập quần áo “Ba năm đầu đời của bé” và phần trình diễn của  Kỷ lục gia Châu Á: bé Bùi Ngọc Thịnh với khả năng chơi 9 loại nhạc cụ. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được đóng góp vào Quỹ Chung Một Tấm Lòng để giúp đỡ các em bé có hoàn cảnh khó khăn .

 

 

Toàn bộ số tiền thu được từ các gian hàng và đấu giá bộ sưu tập “Ba năm đầu đời của bé” cũng như số quần áo quyên góp sẽ được đưa vào Quỹ Chung Một Tấm Lòng để giúp đỡ các em bé có hoàn cảnh khó khăn. Địa chỉ được hỗ trợ đầu tiên là Mái ấm Bé Thơ, Long Bình, Đồng Nai.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - Hội trưởng Hội Quán Các Bà Mẹ, đại diện ban tổ chức - cho biết: “Trẻ con vốn dĩ lớn rất nhanh. Có những bộ đồ chỉ mặc được vài lần đã chật. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ lại thích lưu giữ quần áo của con từ thuở ấu nhi như một cách cất giữ kỷ niệm. Chúng tôi quyết định tổ chức chương trình Hội chợ từ thiện – Tủ đồ của bé để các gia đình có con nhỏ cùng nhau mua bán, trao đổi những bộ quần áo kỷ vật này. Đây cũng chính là dịp để cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ kém may mắn và gieo mầm hạt giống nhân ái cho con em trong gia đình mình”.

Bình luận