Chọn thảm trải sàn cho không gian thêm sang trọng

Thời gian đăng: 12-08-2017 17:05 | 172 lượt xemIn bản tin

Thảm trải sàn tuy nhỏ bé nhưng lại là vật dụng nhấn nhá trnag trí không thể thiếu, chúng có hiệu ứng rất lớn để tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian. Hãy cùng màn rèm Quốc Anh tìm hiểu cách chọn loại vật liệu này cho trang trí không gian để đạt giá trị thẩm mỹ tối đa.

Chọn kích thước thảm trải sàn phù hợp

Trong một không gian, không nhất thiết phải phủ kín thảm trải sàn mà chỉ cần sử dụng ở nững khoảng nhất định, nơi cần thiết cho hoạt động của chủ nhân. Do đó, gia chủ sẽ tùy theo mục đích sử dụng của mình và tùy theo diện tích của không gian để lên phương án chọn kích thước sử dụng thảm phù hợp nhất.

Việc xác định này tưởng chừng như là một bước thừa nhưng thực ra chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Xác định chính xác kích thước thảm trải sàn Bình Dương sẽ tạo sự vừa vặn, chúng giúp căn phòng rộng hay hẹp đều điều tiết được diện tích và không tạo nên khoảng tống lớn hay cảm giác gò bó cho chủ nhân sử dụng.

Chọn hình dáng cho thảm trải sàn

Hình dáng của thảm trải sàn đóng vai trò không nhỏ trong việc quyết định đến ấn tượng của không gian. Những hình dáng thông thường chúng ta thường thấy là hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình bầu dục...

Tuy nhiên, với nhiều da chủ phá cách, những hình dáng như hình hoa in trên thảm, hình ngôi sao hay hình chú ngựa vằn... được đặt cách điệu kết hợp với những bộ sofa phá cách, không kê theo khuôn mẫu nào tạo đẳng cấp. Sự phá cách này thích hợp không gian hiện đại, không gian chung cư, không gian không có sự sắp đặt quá nhiều đồ nội thất. Khi đó, thảm trải sàn Bình Dương thực sự là điểm nhấn ấn tượng giúp không gian tỏa sáng.

Chọn màu sắc thảm trải sàn

Màu sắc thảm trải sàn rất cần thiết và đặc biệt là sự hài hòa với nội thất, với phong cách thiết kế. Và muốn những tấm thảm luôn sạch sẽ như mới thì không nên chọn những gam màu sáng như màu trắng. Những màu thảm như lông chuột, ghi, xám, nâu sẽ giấu những vết dây bẩn rất tốt và bền màu hơn.

Tùy mỗi không gian mà chủ nhân có thể lựa chọn màu sắc thảm khác nhau để đảm bảo tạo sự hài hòa, thoải mái và dễ chịu cho mọi thành viên.

Chọn chất liệu thảm trải sàn

Chất liệu thảm có thể được làm từ lông, len, sợi tổng hợp. Chất liệu thảm lông mang đến sự mềm mại, mượt mà; chất liệu len, sợi tổng hợp mang tính chất hiện đại. Với mỗi chất liệu nào mà chủ nhân muốn lựa chọn hãy xác định mục đích sử dụng trng từng không gian. Nhưng phòng khách, phòng ngủ là nơi đôi chân chủ nhân thường xuyên tiếp xúc với thảm thì nên chọn những chất liệu mềm mại, êm ái. Những không gian như hành lang, phòng ăn thì chọn chất liệu len, tổng hợp.

Trong quá trình sử dụng, chủ nhân cần thường xuyên hút bụi, làm sạch thảm bởi nhìn bề ngoài thì thảm rất sạch sẽ nhưng ẩn sau những kẽ thảm là rất nhiều lớp bụi tích tụ. Do đó cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo chúng không ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân.

Bình luận