Cách vệ sinh thảm trải sàn

Thời gian đăng: 10-05-2017 00:48 | 150 lượt xemIn bản tin

Thảm trải sàn cũng giống như sàn nhà, luôn cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên nhàm bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên cũng như mang đến diện mạo mới mẻ, rực rỡ cho căn phòng.

Thảm là nơi chân người đi thường xuyên hàng ngày nên cũng chính là nơi trú ngụ của vi khuẩn, nấm mốc kí sinh. Vệ sinh thường xuyên chính là cách loại bỏ mọi trở ngại đõ để mang đến một không gian tốt nhất.

Cách vệ sinh thảm trải sàn

Khi sử dụng các sản phẩm thảm trải sàn Bình Dương, người dùng phải tiến hành vệ sinh thường xuyên. Dùng máy hút bụi và các vật dụng chuyên dụng. Khi bị dây bẩn do đồ ăn, nước uống... cần tức thời được làm sạch. Không để lâu chúng sẽ bám chặt vào thảm vừa khó làm sạch vừa gây mất mỹ quan.

Khi làm sạch cần chú ý dùng khăn khô hoặc giấy thấm sạch hết nước và các chất dây ra thảm. Không trà sát nếu không vết bẩn sẽ len thêm vào các thớ thảm, càng khó làm sạch.

Đối với những thấm thảm sử dụng lâu ngày hoặc không may bị ố vàng vài chỗ, chúng ta hoàn toàn có thể dùng soda để làm sạch. Chất làm trắng của soda sẽ góp phần đánh bay vết ố vàng.

Với không gian gia đình không có trẻ nhỏ hoặc văn phòng thì cần tiến hành giặt thảm mỗi năm một lần. Còn nhà có trẻ nhỏ, có nuôi thú cưng thì cần tiến hành nhiều hơn vậy để đảm bảo không có vi khuẩn ký sinh gây hại cho môi trường sống.

Ngày nay có nhiều phương pháp giặt thảm chuyên dụng, giặt khô nhờ dung dịch tẩy thảm. Tiến hành hút bụi hàng ngày cũng là cách để giữ thảm luôn sạch sẽ.

Vệ sinh thảm trải sàn trong những trường hợp đặc biệt

Không ít trường hợp thảm trải sàn Bình Dương sử dụng trong không gian phòng khách, nơi đặt bàn ghế sofa. Khi gia chủ tiếp khách không may rơi tàn thuốc khiến thảm bị cháy. Chúng ta có thể xử lý với những vùng cháy chưa quá nặng, ăn sâu, dùng bàn chải để chải lông thảm thẳng đều, sạch vết cháy. Vết cháy quá cứng nên cắt bỏ lớp đó. Dính một lớp thay thế lấy từ những khu vực chèn chân đồ nội thất như tủ, bàn, ghế... Khi đó sẽ khắc phục hoàn thiện vết cháy đó.

Thức ăn có dầu mỡ là điều tối kỵ dính xuống thảm bởi chúng bám dai dẳng. Do đó, khi không may bị dính loại dầu mỡ, chúng ta cần dùng bông, khăn khô, giấy thấm sạch dầu ăn. Tiếp tục rắc bột mì hoặc bột ngô lên đó giúp chúng thấm hút sâu hơn vết dầu. Sau đó dùng máy hút bụi hút hết bột và thấm lại bằng khăn có chất tẩy rửa để làm sạch hiệu quả.

Những loại vết bẩn bám lâu như bùn đất, socola, cafe... bám vào thảm vô cùng khó sạch, gây mất mỹ quan, là nỗi ám ảnh với mọi không gian. Hãy dùng nước lau kính, khăn trắng và bàn là. Phun nước lau kính vào chỗ bẩn, đặt khăn trắng lên và là khô khăn trắng. Chiếc khăn sẽ dần dần ngả màu do ngấm chất bẩn từ thảm sang. Nhờ đó, vết bẩn từ thảm sẽ chuyển sang khăn hiệu quả.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, Quốc Anh hy vọng quý vị sẽ có được không gian sống và làm việc, hoàn hảo, ưng ý với thảm trải sàn.

Bình luận