Cách nhọm chất liệu cho Màn Cửa Tại Bình Dương

Thời gian đăng: 12-09-2015 12:48 | 734 lượt xemIn bản tin

 Cách Chọn Chất Liệu Cho Màn cửa
 

Màn cửa hay còn gọi là rèm cửa Có vai trò quan trọng trong trang trí nội thất. Nếu chọn đúng loại sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ cho căn phòng, làm ấm căn nhà trong mùa đông và mát trong mùa hè.

Màn cửa tại bình dương  ngăn tia cực tím, bảo vệ đồ vật trong nhà khỏi bị hư hại. Chất liệu vải còn hấp thụ âm thanh rất tốt. Ngoài ra, chọn chất liệu làm màn cửa một cách sáng tạo còn có thể che những khiếm khuyết của căn phòng.

Có 2 loại màn cửa, màn ngày (day curtain) dùng để che cửa nhưng ánh sáng có thể xuyên qua được và màn đêm (night curtain) là loại màn không cho ánh sáng xuyên qua. Loại màn đêm thường được lắp đặt tại phòng ngủ.

Một tấm rèm cửa tại bình dương các bộ phận quan trọng sau: Tấm màn, đường gấp đầu màn, dây buộc, thanh treo và hộc đầu màn.

Chọn màn cửa đúng cách có thể làm thay đổi cách nhìn về căn phòng, tạo vẻ sang trọng, ấn tượng hay nhẹ nhàng. Các yếu tố cần chú ý khi chọn màn cửa là sự thích hợp về màu sắc, vị trí, cũng như cách bảo quản màn và phòng cháy chữa cháy.

màn cửa tại bình dương
màn cửa tại bình dương

Yếu tố màu sắc

Trong trang trí nội thất, màu sắc luôn đóng vai trò quan trọng. Chọn màn màu nhạt, nhẹ giúp căn phòng trông rộng hơn, không gian trong phòng sẽ trở nên thông thoáng hơn.

Nếu căn phòng quá lớn nên chọn màn cửa có màu đậm. Màu sắc sẽ làm căn phòng trở nên ấm cúng hơn. Tuy nhiên không nên dùng màu quá đậm vì rất khó hòa hợp với các vật dụng trong phòng.

Nếu muốn tập trung sự thu hút vào căn phòng hơn là nhìn phong cảnh bên ngoài, nên chọn màn có màu đơn giản, hài hòa với những bức tường.

rèm cửa tại bình dương

Lắp đặt

Nếu phòng và cửa sổ nhỏ, nên chọn màn có kích thước rộng và cao hơn kích thước cửa, sẽ tạo cảm giác cửa sổ lớn hơn.

Nếu phòng có trần thấp nên lắp đầu màn cao đụng trần trông căn phòng sẽ cao hơn.chọn hoa văn sọc sẽ làm cho căn phòng cao hơn

Đối với phòng nhỏ nên lắp màn cửa phủ hết bề ngang của tường và từ sàn đến trần để tạo cảm giác căn phòng lớn hơn.

Trường hợp cửa sổ thấp nên chọn màn dài để tận dụng hết được các hoa văn trong khổ vải tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn

Đối với cửa sổ quá cao hay rộng, nên lắp cố định đầu màn ở giữa đầu cửa và vén màn sang 2 bên hông cửa bằng dây buộc màn sẽ giúp cửa sổ trông nhỏ lại.

Nếu các cửa sổ trong phòng cao khác nhau nên lắp đặt các đầu màn cao bằng nhau.

Nếu phần đầu cửa sổ bị hư hỏng nên dùng hộp gỗ bọc đầu màn hay vải che đầu màn để che phần khiếm khuyết.

Nếu cửa sổ hướng ra vị trí không đẹp, có thể giới hạn tầm nhìn bằng cách chọn loại màn có trang trí đường viền để thu hút hướng nhìn vào màn cửa.

Màn là loại vật liệu dễ cháy nên khi sử dụng cần có sẵn các vật dụng phòng cháy chữa cháy như đầu báo khói, hệ thống phun sương, vòi xịt nước hay bình chữa lửa trong nhà.

Các kiểu nếp gấp đầu màn cửa thông dụng như:

Nếp gấp bút chì: Có đầu gấp lớn bằng cây bút chì nối sát nhau. Đầu màn treo vào thanh gỗ hay thanh trượt. Có thể thiết kế cho phòng ngủ hay phòng khách.

Thích hợp với tất cả các loại vải. Mang dáng vẻ đơn giản.

Nếp gấp đảo ngược: Có đầu nếp gấp đơn đảo ngược trong ra ngoài. Đầu màn treo vào thanh trượt. Thích hợp với loại vải có sợi nhỏ. Có thể thiết kế cho các căn hộ chung cư. Mang vẻ hiện đại.

Nếp gấp New York: Có đầu nếp gấp đơn. Đầu màn treo vào thanh trượt. Thích hợp với loại vải có sợi lớn. Thích hợp cho các phòng có lối thiết kế tân thời.

Xu hướng ngày nay Rèm cửa được may sỏ lỗ qua cây treo màn và thanh trượt.

Bảo quản màn cửa

Việc bảo quản màn cửa rất đơn giản, chỉ cần hút bụi đều đặn, giữ cho tấm màn sạch, bảo đảm màn cửa sẽ đẹp và bền lâu.

Để tránh màn bị mốc nên thực hiện các bước sau:

- Thấm khô và chùi sạch các chỗ bị đổ nước.

- Giữ phòng luôn thông thoáng quanh năm.

- Dùng quạt hay máy chống ẩm trong phòng.

- Giữ màn cửa và cửa sổ luôn luôn sạch sẽ, không để bụi hay các vết dơ bám vào màn cửa.

- Lắp màn xa tấm kính cửa 10cm để tránh bị đọng nước.

- Để tránh tia tử ngoại, nên mở màn suốt thời gian ban ngày.

Trường hợp màn cửa mới bị nổi mốc, bạn có thể tẩy sạch bằng các phương pháp sau:

- Dùng bàn chải chà sạch các đốm mốc.

- Trường hợp mà còn khô ráo, có thể dùng máy hút bụi làm sạch các đốm mốc.

- Nếu gặp các vết dơ khó làm sạch, bạn có thể dùng dung dịch thuốc tẩy hòa vời nước (tỷ lệ 1 phần thuốc tẩy: 5 phần nước). Chú ý nên làm thử trước trên đường gấp ở mặt sau của màn xem thử có bị phải màu không.  

 

Liện hệ ngay:Màn Rèm Quốc Anh (Tư vấn miễn Phí ngay tại nhà Bạn)
WED:manrembinhduong.com
Ðc:437A103,đường Phú Lợi,Khu 5,P.Phú Lợi,Thủ Dầu Một Bình Dương
SÐT:0918.56.99.89   -  0974.979.256
Email:manrembinhduong@gmail.com

Bình luận