Bí quyết chọn thảm văn phòng

Thời gian đăng: 18-08-2017 21:55 | 263 lượt xemIn bản tin

Thảm văn phòng ngày càng được ưa chuộng trong trang trí văn phòng nhằm mang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất cho người sử dụng. Trong lựa chọn thảm cần có những bí quyết để đảm bảo sản phẩm đẹp và ưng ý nhất.

Bí quyết chọn thảm văn phòng theo đặc tính không gian

Văn phòng là nơi làm việc, mỗi không gian làm việc khác nhau thì cần lựa chọn thảm trải sàn bình dương khác nhau, không nhất thiết phải giống nhau đồng loạt. Những phòng ban khác nhau như phòng ban giám đốc, phòng các trưởng phòng và các phòng ban nhân viên có thể chọn lựa từng loại phù hợp.

Chọn thảm văn phòng Bình Dương cho những không gian phòng lãnh đạo cao cấp nên chọn loại dày dặn, mềm mại, chất liệu tốt. Bởi không gian này thường xuyên đón tiếp đối tác và khách VIP của đơn vị. Có thể chọn thảm ghép nhằm tạo ấn tượng và thu hút.

Với không gian các phòng ban bình thường, nơi đông nhân viên qua lại thì nên chọn sản phẩm thảm thông dụng, chất liệu tốt để tạo độ bền bởi không gian này cường độ tiếp xúc lớn. Những tấm thảm cuộn, phủ kín cả không gian là lựa chọn hợp lý.

Bí quyết chọn thảm văn phòng theo diện tích

Tùy thuộc vào diện tích không gian mà có thể lựa chọn thảm văn phòng Bình Dương phù hợp. Những đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ mang đến cho đơn vị những tư vấn thiết thực nhất. Khi không gian văn phòng rộng lớn, nội thất thoáng đãng thì nên lựa chọn thảm với những hoa văn, màu sắc ấn tượng để tạo điểm nhất, không tràn lan và gây loãng không gian.

Đối với diện tích không gian nhỏ hẹp thì những gam màu thảm trung tính, nhẹ nhàng, không sắc sỡ khoa trương sẽ nhân đôi tác dụng, giúp không gian thêm cảm giác thoáng đãng, không bí bách. Hạn chế những sắc màu hoa văn, họa tiết thảm trải sàn rối mắt trong không gian này nhằm tránh tối đa cảm giác vướng víu và đè nén không gian.

Bí quyết chọn thảm văn phòng theo chất liệu

Chất liệu thảm đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự thư giãn, thoải mái cho cán bộ nhân viên, giúp năng suất và hiệu quả công việc cao hơn. Khi chọn chất liệu thảm mềm mại, êm ái, sẽ giảm tối đa tiếng ồn khi nhân viên dịch chuyển đi lại, không ảnh hưởng đến nhân viên khác đang làm việc trong phòng.

Những sản phẩm thảm Trung Quốc trên thị trường rất nhiều, giá thành rẻ nhưng người dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi để có một văn phòng chuyên nghiệp, được đánh giá cao trong mắt đối tác và khách hàng ghé thăm, mọi nội thất cần đồng bộ với các chata liệu và tên tuổi thương hiệu, đẳng cấp.

Bí quyết chọn thảm văn phòng theo màu sắc

Màu sắc thảm văn phòng tối quan trọng bởi chúng đóng vai trò tác động đến tâm lý của mọi người làm việc. Với mỗi phong cách văn phòng và đặc thù công việc khác nhau sẽ có những gam màu phù hợp.

Những không gian làm việc đòi hỏi tính sáng tạo thì màu sắc thảm cần phá cách, tươi mới và đôi khi cần sự chói lóa để cho sự sáng tạo thăng hoa.

Còn đối với những không gian làm việc khoa học, nghiên cứu hoặc đòi hỏi làm việc nhiều bên bàn máy tính nên chọn thảm trải sàn bình dương với gam màu trung tính, không sặc sỡ tránh tạo cảm giác mệt mỏi và hoa mắt cho nhân viên.

Bình luận