Bảo quản thảm trải sàn trong tiết trời nồm ẩm

Thời gian đăng: 15-08-2017 15:02 | 183 lượt xemIn bản tin

Thảm trải sàn là vật dụng không thể thiếu trong không gian mỗi gia đình và không gian văn phòng hiện nay. Tuy nhiên, với khí hậu nồm ẩm của nước ta, nếu không bảo quản đúng cách thì vô tình sẽ biến thảm trải sàn thành nơi trú ngụ của vi khuẩn, ẩm mốc và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người sử dụng. Chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết bảo quản và làm sạch thảm.

Vào mùa hè, không gian phòng thường được đóng kín để sử dụng điều hòa nhiệt độ và mùa đông, bên ngoài trời lạnh lẽo nên cửa cũng ít khi được mở ra. Do vậy, thảm trải sàn là vật hiện hữu gần như bất di bất dịch. Với không gian gia đình, những thấm thảm tùy từng không gian với kích thước khác nhau ngoài việc vệ sinh thì thường xuyên được dịch chuyển. Nhưng với không gian văn phòng, những tấm thảm lớn, choán cả không gian nền thì rất lâu chúng mới được dịch chuyển. Do đó, chúng rất cần được bảo quản hết sức cẩn thận để hạn chế tối đa vi khẩn, nấm mốc xâm nhập.

Bảo quản thảm trải sàn thời tiết ẩm ướt

Khi trời mưa, không khí và độ ẩm bên ngoài rất cao nên không gian phòng theo đó cũng giảm theo rõ rệt. Mọi vật dụng đều ẩm thấp theo tiết trời u ám khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Từ chăn màn, gường chiếu, rèm cửa, thảm trải sàn Bình Dương... Chúng không chỉ gây khó chịu cho thành viên sử dụng mà còn cho cả những vị khách ghé thăm. Ẩm ướt gây vi khuẩn nấm mốc gây mù hôi khó chịu cho không gian, gây bệnh về đường hô hấp cũng như nhiều căn bệnh khác.

Lúc này, chúng ta cần thực hiện nhiều biện pháp làm khô không gian. Nếu thảm trải sàn là những tấm không khít toàn bộ sàn nhà, cần làm khô sàn nhà thường xuyên, nhất là khu vực thảm, tránh quạt và gió càng khiến không gian tiếp tục ẩm thêm.

Sử dụng máy hút ẩm là khô thảm trải sàn

Máy hút ẩm giúp làm khô thoáng không khí và bảo quản thảm trải sàn Bình Dương tốt nhất. Bởi khi trời ẩm, trong thảm sẽ ẩn chứa lượng nước khá lớn không thoát ra được. Do đó, máy hút ẩm sẽ đến từng ngõ ngách, giúp các sợi thảm khô thoáng và cho cả tấm thảm khô hiệu quả, giúp không gian không còn ẩm thấp và khó chịu.

Một ngày có thể thực hiện hút ẩm hai đến ba lần tùy theo độ ẩm của không gian để đạt hiệu quả cao nhất.

Sử dụng điều hòa nhiệt độ làm khô thảm trải sàn

Với không gian gia đình, đặc biệt là không gian văn phòng, thảm được trải kín mặt sàn, toàn bộ không gian phòng. Chúng ta có thể sử dụng máy điều hòa để làm khô không khí và khô thảm hiệu quả. Bởi điều hòa nhiệt độ khi chạy sẽ hút ẩm rất tốt, chúng làm khô dáo không gian.

Tuy nhiên, chỉ sử dụng phương án này trong trường hợp bất đắc dĩ nhất vì chúng khá tốn kém bởi tiền điện sẽ tăng cao.

Vì sức khỏe của cả gia đình, các thành viên, đặc biệt là trẻ nhỏ, rất cần không gian sử dụng thảm trải sàn luôn khô thoáng. Bởi ẩm ướt sẽ ẩn chứa nhiều nguy cơ bệnh tật lây nhiễm cho mọi thành viên và mang lại cảm giác khó chịu trong không gian.

Bình luận